khác biệt đặc sản Bắc Giang
không hẳn là một trong địa danh du lịch nổi tiếng nhất, mảnh đất nền Bắc Giang sẽ khiến bản bỡ ngỡ với một số món ăn đặc sản ăn uống rất độc nhất vô nhị, ngon và hiếm. Ở Bắc Giang cũng có nhưng danh lam thắng cảnh quan như: suối Mỡ, chùa Vĩnh Nghiêm, rừng nguyên sinh Khe Rỗ… tại TP. Hà Nội cách Bắc Giang không xa, bạn cũng có thể tranh thủ ghé Bắc Giang để thưởng thức món ăn đặc sản và tò mò vùng đất này.
Xôi trứng kiến Lục Ngạn
lâu nay, người dân miền núi và trung du tỉnh Bắc Giang vẫn dùng trứng kiến để ăn và được xem như nguồn đồ ăn tốt cho sức khỏe, có thể chữa bệnh. Tuy trong rừng có rất nhiều loài kiến, nhưng chỉ có một loài mà loài người ăn được trứng của chính nó.
Trứng kiến sau khi đã làm sạch, để cho khô ráo nước. Hành củ chiên thơm trong mỡ già rồi cho trứng kiến vào xào, nêm các gia vị cho đủ ăn. khuấy đều trong khi thấy dậy mùi thơm béo của trứng kiến và mùi thơm của hành là được. Khi xôi chín tới, xới ra đánh tơi. trộn lẫn đều với trứng kiến đã sao vàng và cho ra đĩa, rắc một tí hành củ phi vàng lên phía trên, ăn lúc nóng. Món xôi trứng kiến sau sau khi có vị béo của mỡ hành, bùi bùi của trứng kiến, dẻo thơm của xôi nếp. Khi ăn nghe tiếng trứng kiến nổ lép bép trong miệng mới thấy hết cái hấp dẫn của các món ăn này.
bất cứ ai một đợt được trải nghiệm xôi trứng kiến cũng trở thành nhớ mãi. có không ít món làm từ trứng kiến nhưng bình thường người dân sử dụng trứng kiến cất đồ xôi. Món xôi trứng kiến được thiết kế từ gạo nếp nương, thêm mỡ, hành và tiêu, các gia vị. phương pháp làm món xôi này giản dị. Lấy gạo nếp vo sạch, đem ngâm nước ấm chừng 4-5 tiếng, sau lấy ra khiến cho gạo ráo nước, rồi bỏ vào chõ đồ. khi thấy có được mùi thơm của xôi, nếm vào miệng thấy dẻo, hạt gạo mềm, mọng là xôi được.
Bánh đa Kế
có không ít nơi trên đất nước Việt Nam cũng đã làm bánh đa, bánh tráng, nhưng bánh đa Kế vẫn luôn luôn tạo ra được 1 nét riêng, không thể lẫn vào đâu. Nó trở thành mỗi một thứ đặc sản đậm màu đồng quê Bắc Bộ.
Làng nghề bánh đa Kế nằm bên cạnh trục quốc lộ 1A tại Hà Nội-Lạng Sơn, bạn rất đơn giản tìm đến vì chỉ việc đi đến đoạn đường thuộc địa bàn thành phố Bắc Giang là đã hoàn toàn có thể đến được làng làm bánh. món đồ của làng do đó mà cũng khá được cung ứng đi nhiều cơ sở vì có đường liên lạc dễ dàng.
rất lâu nay bánh đa Kế đã biến đổi thành món ăn bình dân yêu thích của nhiều bạn. Mỗi khi có dịp về Bắc Giang, chắc hẳn rằng bạn sẽ được quê nhà Kinh Bắc này đón tiếp món đặc sản này. Ngồi nhấm nháp trà xanh hoặc chè đắng vỉa hè và nhấm nháp bánh đa nướng Kế, rất bùi. và đến lúc ra về, bạn cũng khó hoàn toàn có thể tình cờ lướt qua những dãy dài bánh đa nướng tại chỗ, rất lôi cuốn. Đặc biệt là trong đợt lạnh khu vực miền bắc, ngồi cạnh những chậu than nóng ấm và ăn bánh đa nướng nóng, hiệu ứng ấm áp, thú vị.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét