hưởng thụ món ăn ngon trên khắp thế giới (P1)
Món Meze của Thổ Nhĩ Kỳ, Khinkali của Cộng hòa Georgia, nấm truffle của Ý hay Lẩu Tứ Xuyên của Đài Loan Trung Quốc… là 10 món tiếp theo sau thuộc list món ăn ngon nhất quả đât do trang Migrationology bình chọn. Hãy lưu lại thông báo có lợi này cho kinh nghiệm du lịch của riêng bạn nhé!
Meze (nước Thổ)
Meze là tên gọi chung của nhiều món ăn, hay sử dụng trước bữa ăn chính. Mọi người yêu thích Meze bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa pho mát tươi kèm thịt muối, rau dầm, thịt thủy sản xay. Món Meze là một bản hòa tấu hoàn hảo nhất giữa hương vị thức ăn và màu của thực phẩm. Đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn không nên bỏ qua tài nghệ ẩm thực quan trọng đặc biệt của bệnh nhân đất nước thổ nhé.
Khoai tây chiên dùng với kem chua và nước sốt cay ngọt (Australia)
chỉ cần khoai tây chiên, những món ăn của người Australia không giống. Khoai tây gọt vỏ, xắt miếng cau tồi đem chiền cho ngả màu vàng trong chảo dầu khi ăn đã tương đối là hấp dẫn. Người Australia còn sáng tạo nhiều hơn thế nữa, họ nhúng miếng khoai tây giòn tan, béo ngậy vào kem chua và nước sốt cay cay, ngọt ngọt để tạo thành hương vị khá xa lạ nhưng thật ngon miệng.
món ăn phủ nấm truffle (Tuscany, Ý)
Nấm truffle là dòng nấm quan trọng đặc biệt. Không như số đông loại nấm khác mọc trên bề mặt đất, nấm truffle mọc lòng đất. Nấm truffle rất ít và đắt đỏ, đặc biệt là loại màu trắng, nhưng mùi vị siêu tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Ở Ý, mọi người thường thái những lát Truffle thật mỏng, rắc lên món ăn sẽ tạo mùi thơm và tăng thêm hương vị hấp dẫn.
Lẩu Tứ Xuyên (Thủ Đô Hà Nội, Trung Quốc)
Món lẩu Tứ Xuyên xuất xứ từ Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Đài Loan Trung Quốc. Trên bàn sẽ là 1 loạt loại rau, thịt tươi cùng một nồi nước lèo lớn sôi sùng sục trước mắt bạn. Lẩu Tứ Xuyên hấp dẫn bởi nước lèo và lắng đọng và không ít loại nguyên liệu ăn kèm.
Cá hồi vua (Seattle, Mỹ)
Miếng cá hồi lớn được nướng chín, ăn kèm với rau và nước dùng để sốt beurre blanc, chắc chắn sẽ là món cá tuyệt vời nhất mà bạn từng hưởng thụ.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét