9 món ăn khiến người Nhật da diết nhớ quê nhà
với cùng 1 rất đông người Nhật, những món ăn bình dị nối sát với tuổi thơ dần trở nên một góc thiêng liêng trong tâm địa hồn, để mỗi khi được nhìn thấy hay hưởng thụ, họ như được sống lại những năm tháng hồn nhiên nhất trong cuộc thế. Một chuyến du lịch đến Nhật, đặt phòng khách sạn Tokyo hay buồng ngủ tại hotel Kyoto, dừng tại đó sẽ đưa bạn khám phá cuộc sống đời thường và những giá trị văn hóa truyền thống, ăn uống quan trọng đặc biệt của non sông mặt trời mọc. dưới đây là một vài món thức ăn cổ điển thân quen với bất cứ người Nhật Bản nào.
Cơm cà ri
Không chứa hơi thở nồng đậm hệt như ở Ấn Độ và Khu vực Đông Nam Á, cà ri Nhật Bản có vị nhẹ dịu ngọt ngào hơn, bởi vậy người Nhật thường thêm táo nghiền hoặc mật ong khi chế tạo. Với những người mẹ Nhật cự phách, món cơm ca ri là nguồn cung cấp dinh dưỡng hoàn hảo cho bé yêu, đặc biệt là những trẻ em không thích rau. 1 điều hoàn hảo nhất nữa chính là món này làm rất nhanh lại giữ nóng được chắc chắn.
Bánh đậu Taiyaki
Trong tiếng Nhật, Taiyaki là tên một loài cá biển khi đang nướng ăn khá ngon. Món bánh đậu Taiyaki thì khác, chỉ là loại bánh được nướng trong khuôn hình con cá mà thôi. Bánh này ngoài hình dáng đáng yêu còn hấp dẫn em bé với nhân đậu và ngọt ngào hoặc nhân sữa trứng béo ngậy.
Bánh xiên Dango
là một món thức ăn vừa mặn lại vừa và lắng đọng, bánh xiên Dango xuất hiện ở khắp nơi, đặc biệt là khu trẻ em nhộn nhịp. Được bán nhiều lần nhất là loại Mitarashi dango với lớp phủ đường và đậu nành ngon miệng. thời buổi này, bánh xiên trở nên món ăn vặt cho mọi lứa tuổi đã được bạn rất yêu thích.
Cơm Hayashi
Cơm Hayashi không phải là món thức ăn trực quan bùng cháy rực rỡ nhất, nhưng đối với hầu hết trẻ em Japan, đây là 1 món thức ăn được thích hợp nhất. Cũng là 1 loại cơm trộn, thành phần là nước thịt, miếng thịt bò và rau nấu cho chín. Trong khi cơm cà ri có vị cay thì Hayashi hầu như luôn ngọt ngào và lắng đọng, rất dễ ăn và no căng bụng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét