10 món ăn đặc sản Việt mang tên… ‘tử thần’
Vì nhiều Tại Sao khác nhau, “tử thần” luôn rình mò khách khứa khi thưởng thức những món ăn được giới thiệu với nhiều khách là món ăn đặc sản Việt.
Cá nóc
Cá nóc nức danh là con cá độc, nhưng không ít người Việt vẫn liều ăn loại cá có thịt ngon tuyệt này để rồi phải xác định giá bằng cả tính mạng.
Cháo ấu tẩu
Cháo ấu tẩu là các món ăn đặc biệt ở một số địa phương miền núi mặt Bắc. Loại cháo này làm từ củ ấu tẩu, một loại củ rừng có chứa độc tố gây chết chóc. Phải kéo dài một quy trình tạo ra kỳ công, ấu tẩu mới hết độc và trở thành một món thức ăn tuyệt vời nhất.
Món gỏi
các loại gỏi sống chứa đựng những nguy hại gây nhiễm sán lá gan nhỏ, dẫn đến tắc mật, sỏi hoặc bệnh ung thư đường mật, viêm phúc mạc, bệnh ung thư gan… những chứng bệnh mất an toàn đến tính mệnh.
Sứa biển
Sứa biển là món ăn lạ, ngon lành, nhưng việc chế biến sứa không kỹ sẽ tạo thành quả hiểm họa vì sứa sống chứa khá nhiều chất độc, có thể gây ngộ độc và tai biến cho những người ăn. Để đảm bảo, phải ngâm sứa qua ba lần trong nước muối và phèn cho hết độc.
sâu bọ
Các loài côn trùng như dế, ve, nhộng sầu, đuông dừa… từ lâu vẫn được xem là những món thức ăn rất hay. tuy vậy, các loại sâu bọ này và bị nhiễm nấm độc kí sinh, người ăn phải sẽ ảnh hưởng rối loạn ăn uống, mê man và kéo đến tử vong.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét