10 món ăn ngon, nức danh ở Nhật Bản nên ăn khi tour du lịch
phía trên là 5 món ngon hấp dẫn nối sát với 10 TP của Japan. Mỗi món ăn đều ghi sâu mùi vị của vùng mà nó xuất phát và thể hiện những nét tinh xảo nhất của ăn uống Japan. Vì vậy chuyến tham quan Japan qua những các món ăn nổi tiếng là một việc rất hay và chân thành và ý nghĩa đó. Hãy đi và cảm nhận nhé.
Kyoto: Yudofu
Trên đấy là 5 món ăn ngon hấp dẫn nối liền với 10 thành phố của Nhật Bản. Mỗi món thức ăn đều ghi sâu mùi vị của vùng mà nó nguồn gốc và thể hiện những nét tinh xảo nhất của ăn uống Nhật Bản. bởi vậy du lịch Japan qua những món thức ăn nổi danh là 1 việc rất lôi cuốn và ý nghĩa sâu sắc đó. Hãy đi và cảm giác nhé.
chuyến du lịch Japan qua những món thức ăn nổi danh thì chắc chắn rằng không thể bỏ qua Kyoto với món Yudofu. Thực chất đây là món “đậu hũ luộc” quen thuộc. Nhưng “đậu hũ luộc” của Kyoto lại trọn vẹn khác với Việt Nam hay Trung Quốc, bởi phương pháp nấu đặc biệt quan trọng tinh vi và các món ăn kèm hợp lý.
bình thường, các bạn thường luộc đậu hũ cùng với nước sôi rồi bỏ ra chấm mắm hoặc tương bần là xong. Nhưng người Kyoto lại chế tạo các món ăn này rất khó hiểu, họ ninh đậu trong 1 nồi nước hầm đặc biệt, khi đậu chín và ngấm được gia vị họ sẽ cho thêm rau và tảo bẹ lên ở trên. Khi ăn thì dùng với với 2 loại gia vị là yuzu kosho và ponzu.
Hiroshima: Okonomiyaki
các món ăn nức danh nhất Hiroshima đó chính là Okonomiyaki, pizza của bệnh nhân Nhật. mặc dầu các món ăn này còn có nguồn gốc từ Osaka nhưng hộ dân Hiroshima mới là những vị đầu bếp chế tạo món này tốt nhất.
Okonomiyaki của Hiroshima bao hàm 2 lớp chứ Chưa hẳn Nguyên vật liệu được hòa lẫn nhau giống như những vùng khác. thứ nhất được xem là lớp bột Tiếp nối đến nhân bánh gồm cải bắp, miếng thịt bò cắt lát mỏng, bạch tuộc, tôm nõn, phô mai và mì sợi, cuối cùng là 1 lớp bột nữa. Khi ăn sẽ phủ thêm 1 nước dùng để sốt Okonomi và mayonnaise, hành lá, cá ngừ bào khô lên trên mặt. Bánh Không chỉ ngon mà việc xem các đầu bếp chế biến nó cũng là một thú vui đó bạn ạ.
Okinawa: Chanpuru
Chanpuru là món khổ qua xào của Okinawa. nếu như khách hàng cho là mướp đắng xào thì chỗ nào mà chẳng đụng hàng, việc gì phải đến tận Okinawa để ăn thì bạn đã sai lạc rồi đấy ạ. Chanpuru là món thức ăn truyền thống của Okinawa, được tạo ra từ những Mướp đắng Nhật, đậu hũ non, rau và một vài loại phần thịt cá khác. Nếu đã trải nghiệm một đợt bạn sẽ không bao giờ quên được vị ngon lạ miệng mà các món ăn này mang lại.
nếu như bạn có ý định du lịch Japan hưởng thụ những món ăn ngon thì đừng quên Chanpuru của Okinawa nhé.
Nagoya: Miso katsu
Tonkatsu là một món thức ăn có nguồn gốc âu lục được du nhập vào Japan từ trong thời điểm 1800. Nhưng cho đến bây giờ, nó đã trở thành một trong những phần không thể không có của ẩm thực Japan và xứng đáng là các món ăn không thể bỏ dở khi tour du lịch Nhật Bản.
món ăn này còn có thành phần chính là thịt lợn tẩm qua bột, Kế tiếp thả vào chảo dầu nóng và chiên giòn, vàng đều 2 mặt. Khi ăn sẽ phủ thêm lớp nước dùng sốt miso ngọt ngọt cay cay nữa. Nên mới được xem là miso katsu. có tương đối nhiều vùng làm món miso katsu này nhưng vùng Nagoya là nơi chế tạo nó thích hợp nhất, đặc biệt quan trọng nhất.
Sapporo: Sapporo ramen
Món mì ramen nổi danh Nhật Bản khi qua bàn tay chế biến của rất nhiều đầu bếp khắp thành phố Sapporo đã trở lên trên không giống biệt. Sapporo ramen được chế tạo từ mỳ sợi dai giòn sừn sựt, thịt lợn thái mỏng to bản, măng, rau xào, giá đỗ, hành tây, chả cá, trứng, nấu trong nước lèo đặc biệt quan trọng gồm tương miso béo ngậy và hổ lốn muối cổ truyền. Chính cái vị béo ngậy nhưng vẫn không ngán và vị hơn mặn của muối đã từng lên Brand Name của ramen Sapparo. bởi vậy, tham quan Nhật Bản thưởng thức món ngon quyến rũ thì hãy nhớ Sapporo ramen nhé.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét