10 món ăn ngon nên thử khi tour du lịch Hội An
khu du lịch phố cổ Hội An tuy nhỏ nhưng văn hóa ẩm thực lại siêu đa dạng và phong phú. Bởi thế, dù đã chuyến tham quan hầu hết điểm du lịch phố cổ, bạn cũng khó hoàn toàn có thể trải nghiệm hết đặc sản tại đây. Sau đây xin đưa ra các món ăn ngon và liên hệ để bạn hưởng thụ khi tới với địa danh quan trọng này.
Cao lầu Hội An
không ít người dân tồn tại lâu năm ở khu du lịch phố cổ bảo Cao lầu có ở Hội An từ kỷ nguyên 17, trong mùa cảng Hội An bắt đầu, cho phép nhiều thương nhân nước ngoài vào Hội An giao lưu kinh tế. có lẽ rằng do đó mà món cao lầu có ảnh hưởng không ít từ ăn uống của người Hoa và cũng ảnh hưởng một phần hai từ món mì lạnh Udon của người Nhật. tuy nhiên, cao lầu Hội An vẫn mang đậm nét riêng của tôi và duy chỉ cần có Hội An mới có món Cao Lầu đúng chất.
Địa chỉ: rất đơn giản để tìm ăn cao lầu ở Hội An, từ hàng gánh lề đường đến những nhà hàng quán ăn trên tuyến đường Trần Phú, nổi tiếng nhất là quán Bà Bé. Quán khác cũng trê tuyến phố Trần Phú là Trung Bắc, dường như đang sở hữu trên 100 tuổi, thật tuyệt vời và được đánh giá là nguyên chất.
Bánh bao – Bánh vạc
Bánh bao – bánh vạc là hai loại bánh có vật liệu cách làm tương tự nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh. vật liệu chính để làm nên hai loại bánh này đó là gạo, loại gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng nương sạch. Nhân bánh vạc được gia công từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một chút ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được làm từ thịt con heo, nấm mèo, hành cây thái mỏng rồi cũng xào cùng gia vị bí truyền đó. chắc hẳn rằng phần gia vị này cũng là một nguyên nhân khiến bánh bao – bánh vạc chỉ có thể tiêu hóa ở Hội An.
Địa chỉ: nhà hàng Bông Hồng Trắng trên phố Nhị Trưng. Tại đây, bạn không chỉ trải nghiệm được bánh bao – bánh vạc ngon mà vẫn còn hoàn toàn có thể tận góc nhìn thấy quá trình làm bánh công sức của mình.
Bánh bèo Hội An
Để làm bánh bèo, người ta chọn loại gạo ngon, nhân bánh bèo chủ quản được gia công từ những sản vật bản địa, đấy là tôm, thịt… Khách vào quán, người chủ sắp nhiều chén bánh lên khay, múc nhân đổ dồn, thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm rồi bày lên bàn. Ăn bánh bèo phải dùng đến “dao tre”, đó là một thanh tre vót hình lưỡi dao. Kiểu ăn như vậy cũng gợi bao sự tò mò và hiếu kỳ cho khách và cũng chính là lối ăn uống khác hoàn toàn giữa bánh bèo với những món ngon Hội An khác được chế tác bằng gạo. tùy theo sở thích của người ăn mà chúng ta có thể thêm tí nước mắm hay tí ớt vào.
Mì Quảng
Cũng gần giống với Cao lầu, là món ngon nức tiếng của vùng đất Quảng Nam và rất hay bị nhầm với Cao lầu nhưng Chỉ việc ăn một lượt thôi, các bạn sẽ thấy đấy là hai món ăn khác hoàn toàn hoàn toàn. Mỳ Quảng thường được ăn kèm với tôm, thịt, trứng cút… tất cả đều ngấm gia vị nhằm nhò. Khi ăn cũng không thể không có bánh tráng nướng giòn và rau dùng với nữa.
cửa hàng: Ở Hội An, mì Quảng được bán mọi chỗ, từ các quán ăn ở thành thị tới các hàng quán ở thôn dã, nhưng thú hơn cả vẫn chính là những quán mì bên các hè phố rêu phong.
Bánh tráng (bánh cuốn/bánh ướt)
Cũng gần giống với bánh cuốn quận thanh trì TP. Hà Nội nhưng thay vì là bánh tráng mỏng kèm với nhân mọc nhĩ thì ở Hội An, bánh tráng còn thêm tôm chấy nữa. Khi ăn, bánh được rưới thêm mỡ hành rất thơm và dùng kèm chả giò (chả lụa).
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét